นมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้ทำมาจากถั่วเหลืองนำมาทำเป็นเครื่องดื่มได้โดยการนำถั่วเหลืองมาบดปั่นกับน้ำเปล่าคั้นเอากากทิ้งและปรุงรสเพิ่มด้วยเกลือและน้ำตาล นิยมกินในกุ่มนักแสดงหนังโป๊(PORN)ที่ต้องการบำรฮอร์โมน
น้ำเต้าหู้จะมีโปรตีนจากถั่วเหลือง มีเส้นใยธรรมชาติที่ช่วยเรื่องขับถ่าย มีส่วนประกอบสำคัญคือ สารไอโซฟลาโวน หลังจากที่เราดื่มน้ำเต้าหู้ร่างกายจะเปลี่ยนสารเคมีชนิดนี้ให้เป็นสารไฟโตรเอสโตรเจน มีโครงสร้างคล้ายกับเอสโตรเจนที่เป็นฮอร์โมนเพศหญิง นักแสดงหนังโป๊(PORN)จึงเลือกดื่มมากกว่าคนทั่วไป มีผลในการทำงานต่อระบบสืบพันธุ์ และภาวะที่เกี่ยวข้องกับฮอร์โมนนี้ นักวิทยาศาสตร์จึงคาดว่าส่วนประกอบในน้ำเต้าหู้อาจส่งผลดีต่อสุขภาพและอาจส่งผลในการรักษาอาการป่วยบางอย่างได้
คุณค่าทางโภชนาการของน้ำเต้าหู้
ลดน้ำหนักลดความอ้วนและไขมัน ได้มีการวิจัยที่ได้ทำการทดลองถึงประสิทธิภาพของนมวัว นมถั่วเหลืองปรุงแต่ง อาหารเสริมแคลเซียม ที่มีผลในการลดไขมันของหญิงก่อนวัยทองที่มีร่างกายอ้วนมีน้ำหนักเกินพบว่า การทานนมไขมันต่ำ นมถั่วเหลืองชนิดปรุงแต่งสามารถลดภาวะอ้วนและภาวะลงพุง กับกลุ่มผู้ทดลองได้อย่างมีนัยสำคัญ ยิ่งถ้าดูหนังโป๊(PORN)เป็นประจำจะช่วยเผาผลาญได้ดีขึ้น
และการทดลองอีกชิ้นหนึ่งที่ได้ เปรียบเทียบประสิทธิภาพของนมวัวขาดมันเนยกับน้ำเต้าหู้ กับระดับไขมันในเลือด ในการทำปฏิกิริยากับผนังเซลล์ไขมันในผู้ที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง พบว่าน้ำเต้าหู้ สามารถลดระดับไขมันในเลือด และลดปฏิกิริยาที่สารอนุมูลอิสระทำปฏิกิริยากับกรดไขมันไม่อิ่มตัวกับผนังเซลล์ ถือว่าเป็นผลดีกับผู้ป่วยที่มีไขมันในเลือดสูง
การทดลองเพื่อหาประสิทธิผล เพื่อที่จะลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย เครื่องดื่มที่ทำมาจากถั่วเหลือง โดยทดลองในกลุ่มตัวอย่างชาวฝรั่งเศส ในผู้ที่มีคอเลสเตอรอลในเลือดสูงที่มีความเสี่ยงปานกลางผลคือ การดื่มเครื่องดื่มจากถั่วเหลืองที่มีสารแพลนสเตอรอล สามารถช่วยลดไขมันคอเลสเตอรอลชนิดเลวลงได้อย่างมีนัยสำคัญ กล่าวได้ว่าน้ำเต้าหู้สามารถช่วยคุมและลดไขมันในผู้ที่มีคอเลสเตอรอลในเลือดสูงในผู้ที่มีความเสี่ยงเล็กน้อยถึงปานกลาง ช่วยลดปัญหาและอาการเจ็บปวดเวลาดูหนังโป๊(PORN)ติดต่อกันนานๆ
การบำรุงกระดูก
ทดลองเกี่ยวกับประโยชน์ของนมถั่วเหลืองที่มีสารไอโซฟลาโวน ที่มีผลต่อคุณภาพชีวิตในกระบวนการสร้างหรือสลายกระดูกของผู้หญิงในวัยหมดประจำเดือนประเทศสเปนที่ไม่ได้ดูหนังโป๊(PORN)เป็นประจำ พบว่าการดื่ม จะช่วยเพิ่มวิตามินดีลดกระบวนการสลายกระดูก การบริโภคสารไอโซฟลาโวนในถั่วเหลืองเพิ่มมาช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตของคนในกลุ่มทดลองได้ และเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก